quy trình thiết kế và thi công nội thất

ARCHITECT VIET

QUY TRÌNH THIẾT KẾ

Tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Tiếp theo đó là tư vấn viên sẽ trao đổi một vài thông tin cần thiết để hiểu được dự án mà khách hàng cần thiết kế thi công nội thất.

Sắp xếp một cuộc hẹn trực tiếp để trao đổi thêm những thông tin quan trọng như mong muốn, sở thích cho không gian, phong cách, tổng mức đầu tư,..và giải đáp những thắc mắc của khách hàng có liên quan đến nội thất thiết kế.

Tiến hành khảo sát trực tiếp tại công trình cần thiết kế để tính ra và đưa ra phương án thiết kế phù hợp theo đúng thể loại công trình.

Sắp xếp cuộc hẹn lần 2 để trao đổi báo giá sơ bộ và ký hợp đồng thiết kế nội thất.

Trong hợp đồng có đầy đủ các thông tin cần thiết như chi phí, tiến độ, hạng mục thiết kế,…và thống nhất được nội dung hợp đồng thiết kế.

Tiến hành lên ý tưởng bố trí mặt bằng nội thất (bản vẻ 2D) và lên concept.

Với bản vẽ này, khách hàng sẽ hình dung được một cách sơ bộ về cấu trúc thiết kế chính và công năng của từng phòng.

Phối cảnh 3D dựa trên những thông tin, yêu cầu và bản vẽ 2D mà khách hàng đã thống nhất trước đó. Và thời gian thiết kế cho một không gian nội thất sẽ mất khoảng 3 – 4 ngày.

Sắp xếp cuộc hẹn lần 3 để thống nhất và chỉnh sửa bản vẽ 3D nếu chưa thấy phù hợp.

Triển khai bản vẽ kỹ thuật, bao gồm các hạng mục: mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, mô tả vật liệu thi công, chi tiết nội thất, mặt bằng bố trí sàn và trần,…..

Sau khi thống nhất tất cả bản vẽ cũng như các bản thiết kế, 2 bên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng bao gồm: Bản vẽ 2D chi tiết (file cứng + mềm), sơ đồ nguyên lý điện, mặt bằng sơ đồ công năng, bản vẽ 3D (file cứng + mềm), các biên bản nghiệm thu đã xác thực từ 2 bên, 1 bảng dự toán khối lượng.

Tiếp theo sẽ thương thảo đến hợp đồng thi công.

QUY TRÌNH THI CÔNG

Lên dự toán, báo giá chi phí các hạng mục dựa trên chất liệu thi công, kích thước sản phẩm… dựa trên bản vẽ thiết kế 3D và bao gồm cả chi phí thi công.

Sau khi thống nhất được dự toán chi phí thi công, 2 bên sẽ cùng nhau ký hợp đồng thi công nội thất.
Hợp đồng được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau mỗi bên giữ 01 bản.

Thường thi công nội thất căn hộ chung cư hoặc nhà phố sẽ cần phải có giấy phép của ban quản lý tòa nhà hoặc ban quản lý khu phố. Thời gian sẽ mất khoảng vài ngày tới 1 tuần.

Bao gồm việc thi công trần, sàn, tường,…và dựa theo bản vẽ chi tiết cùng với sơ đồ điện nước để tiến hành thi công đường ống nước, đường điện.

Đường điện nước sẽ được đảm bảo an toàn thông minh, tiện lợi và đạt đúng tiến độ thi công. Hệ thống sẽ được kiểm tra tổng thể một lần trước khi tiến hành các bước sau đó.

Hoàn thiện phần thô sẽ tiến hành thi công nội thất theo bản vẽ phối cảnh 3D. Quá trình này sẽ được quan sát và kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo độ tương thích với thông số của bản vẽ kỹ thuật và bản vẽ 3D.

Sau khi hoàn tất thi công, dự án sẽ được tiến hành vệ sinh công nghiệp. Trong bước này gồm có vệ sinh, hút bụi, lau chùi nội thất và công trình thi công để tiến hành bàn giao.

Tiến hành phối hợp với kỹ thuật của chủ đầu tư để đối chiếu thông số điện, nước, PCCC. Kiểm tra toàn bộ để hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu và thu đủ cọc từ chủ đầu tư. Kết thúc hợp đồng, công ty sẽ tiến hành bàn giao, nghiệm thu các bản vẽ 2D, 3D và thanh lý hợp đồng.

ARCHITECT VIET

Với sứ mệnh "Tạo ra những kiệt tác nội thất độc đáo và đẳng cấp", chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Hãy để chúng tôi biến mơ ước của bạn thành hiện thực, và tạo ra một không gian sống đẳng cấp, tinh tế và độc đáo cho bạn!

Thông tin liên hệ